Singapore

1/ – Vài nét giới thiệu chung về đất nước Singapore

- Diện tích : 639.000 km2

- Dân số : 3,476 triệu

- Thủ đô : Singapore

- Ngôn ngữ chính : 80% dân số nói tiếng Mã lai và Trung Quốc, ngôn ngữ trong văn phòng làm việc là Tiếng Anh.

- Quốc khánh : 09/ 08 (1965)

- Tín ngưỡng : Đạo phật

- Đơn vị tiền tệ : Đô la singapo

- Văn phòng visa :map sing 150x150 ICED

+ Đại sứ quán : 41 Trần Phú – Hà Nội – ( 04 ) 8233965

+ Lãnh sự quán : 61 Lê Lợi – Q1 – TPHCM – ( 08 ) 8225173

* Singapore nằm sát đường xích đạo mưa lớn và độ ẩm cao, thường mưa lớn từ tháng 11 đến tháng 1, hiếm khi nhiệt độ ở Singapore xuống thấp dưới 20 độ C. Dân cư có người gốc Hoa chiếm tỷ lệ 77% còn lại là người gốc Malay và Ấn Độ và các nước khác.

* Hệ thống giáo dục của Singapore linh hoạt và phù hợp với từng khả năng học tập của mỗi học sinh. Sinh viên muốn vào đại học phải tham gia các khoá học dự bị và phải có bằng GCE “A” Level. 

2/ -Thời gian học : có 2 học kỳ , học kỳ 1 từ tháng 7 đến tháng 11; học kỳ 2 từ tháng 1 đến tháng 5. Cuối mỗi học kỳ đều có các kỳ thi, sau kỳ thi là các kỳ nghỉ 10 tuần.

3/ – Sơ đồ Hệ thống Giáo dục :

201 150x150 ICED

a) Giáo dục cơ bản :

* Đào tạo sau trung học cơ sở : Học sinh có thể theo học tại Viện giáo dục kỹ thuật hay trường cao đẳng, hoặc đăng ký học tại các viện giáo dục kỹ thuật trước rồi sau đó học tiếp cao đẳng. Học sinh cũng có thể học (tiếp tục học) tại trường theo hệ thống nước ngoài hoặc một số trường tư thục. Các viện giáo dục kỹ thuật (ITE) nhằm phát triển kĩ năng nghề nghiệp và kiến thức trong các ngành công nghiệp đa dạng.ITE có các chương trình đào tạo toàn thời gian, thực tập cho học sinh vừa tốt nghiệp trung học và chương trình bổ túc dành cho những người đang đi làm. Các trường cao đẳng hay gọi tắt là ‘POLYS’ có chương trình đào tạo rất rộng cho sinh viên thích học các ngành thiên về thực hành ở cấp độ cao đẳng.Sinh viên tốt nghiệp Viện giáo dục kỹ thuật, sinh viên có bằng GCE ‘O’ và bằng GCE ‘A’ có thể nộp đơn xin học chương trình này với các môn học về công nghệ, kinh doanh, kế toán, hàng hải, truyền thông đại chúng, điều dưỡng, y tá, công nghệ sinh học, công nghệ hoá học, thiết kế truyền thông kỹ thuật số, khoa học ứng dụng, thiết kế sản phẩm, truyền thông thông tin, ngành mắt, giáo dục mầm non và phim ảnh. Hiện có 5 trường cao đẳng tại Singapore : Cao đẳng Nanyang, cao đẳng Ngee Ann, cao đẳng Republic, Cao đẳng Singapore, Cao đẳng Temasek.

241 150x150 ICED

* Đào tạo dự bị đại học : Sau khi đậu kì thi lấy bằng GCE ‘O’, học sinh có thể nộp đơn xin vào học tại trường trung học theo chương trình dự bị đại học 2 năm hoặc đăng ký vào viện đào tạo tập trung theo chương trình dự bị đại học 3 năm. Việc chấp nhận học sinh vào học sẽ dựa trên hệ thống điểm được lấy từ điểm tổng kết bằng GCE ‘O’. Vào cuối chương trình dự bị đại học, sinh viên sẽ tham dự kỳ thi lấy bằng GCE ‘A’ kết quả của kỳ thi GCE ‘A’ sẽ quyết định khả năng để theo học chương trình đại học của học sinh. * Hệ đại học và sau đại học : Singapore có 3 trường đại học trong nước với chương trình từ bậc đại học cho đến chương trình cao học ở nhiều ngành học khác nhau được công nhận trên thế giới, và chương trình nghiên cứu và cơ hội nhận học bổng. Ba trường đại học đó là : Đại học quốc gia Singapore (NUS), trường đại học công nghệ Nanyang (NTU) và đại học Quản trị (SMU). – Để nộp đơn vào các trường đại học công lập học sinh phải trải qua các bước sau:

9872571219457492 150x150 ICED

Học sinh nộp đơn xin học và các thủ tục trường yêu cầu qua văn phòng ICED hoặc trực tiếp nộp đơn Trường sẽ hướng dẫn làm bài kiểm tra xếp lớp và gửi thư chấp nhận học đến học sinh nếu bài thi đạt Học sinh nộp hồ sơ xin thị thực nhập cảnh với sự trợ giúp của ICED (thông thường mất 2 tuần từ khi nộp hồ sơ cho cục di trú) Đóng góp cho quỹ giáo dục Singapore 1,000 S$/1 năm để bắt đầu vào học.

- Để nộp đơn và xin thị thực sinh viên vào các trường đại học tư thục : ICED sẽ giúp bạn hoặc học sinh phải nộp đơn xin học trực tiếp vào các trường tư thục, trường quốc tế đã đăng ký với Bộ giáo dục và đào tạo cấp phép để tham gia các khoá học chính quy đã được chấp thuận Trường gửi bài kiểm tra sang cho học sinh Trường chấp thuận và gửi thư chấp nhận và thư bảo lãnh của trường (hoặc học sinh phải nhờ người bảo lãnh địa phương là công dân Singapore hoặc là người cư trú dài hạn trên 21 tuổi) Học sinh sang Singapore và đến cục di trú để xin cấp “student pass” và vào học.

sodo sing1 ICED

sodo sing ICED

4/ – Học phí (tuỳ theo từng khoá học và trường học, do vậy khi bạn đăng ký chính thức vào trường nào thì bạn sẽ có báo giá của trường đó một cách chính xác và bạn sẽ chuyển tiền sang trường theo báo giá)

+ Tiếng Anh : 110 – 130 USD /tuần – Thời gian học tùy theo nguyện vọng và khả năng của từng học sinh.

+ PTTH : 9,000 – 12,000 USD/năm

+ Cao đẳng : 8,000 – 11,000 USD/năm

+ Đại học : 13,000 – 20,000 USD/năm

+ Sau đại học : 15,000 – 23,000 USD/năm

campus 6 150x150 ICED5/ – Chi phí sinh hoạt : bao gồm tiền nhà, ăn , ở, sách vở, đi lại, và các chi phí cá nhân khác khoảng 8,000 – 12,00 USD/năm.

6/ – Làm thêm tại Singapore

- Sinh viên trúng tuyển vào đại học chính quy hoặc sinh viên đăng ký vào 14 trường sau đây được phép làm thêm không quá 16 giờ /1 tuần : National University of Singapore (NUS), Singapore Management University (SMU), University of Chicago – Graduate School of Business in Singapore, Ngee Ann Polytechnic, Nanyang Polytechnic, Lasalle-SIA College of the Arts, Practice Performing Arts School, Nanyang Technology University (NTU), INSEAD, Singapore Polytechnic, Temasek Polytechnic, Republic Polytechnic, Nanyang Academy of Fine Arts, Tanglin Trust.

- Sinh viên trên 14 tuổi, trúng tuyển vào chương trình chính quy đại học hoặc là sinh viên của 33 trường dưới đây được phép làm việc trong kỳ nghỉ hè : National University of Singapore (NUS), Singapore Management University (SMU), University of Chicago – Graduate School of Business in Singapore, Ngee Ann Polytechnic, Nanyang Polytechnic, Lasalle-SIA College of the Arts, Institute of Technical Education, Government-aided Secondary School, Australian International School, Canadian International School, Chatsworth International School, Hollandse School, Overseas Family School, Shibuya Makuhari Senior High School, Swiss School, United World College of South East Asia, tanglin Trust School, Nanyang Technical University, INSEAD, Singapore Polytechnic, Nanyang Polytechnic, Republic Polytechnic, Nanyang Academy of Fine Arts, Government Secondary School, Amrican College, International Community School, Lycee Francais De Singapour, German School, ISS International School, Sekolah Indonesia, Singapore American School, Japanese School (Secondary School), Practice Performing Arts School.

dịch vụ thám tử, thuê thám tử, thue tham tu, cho thue ban ghe, in thiep cuoi, thiep cuoi, cho thuê bàn ghế, khu dan cu thanh binh, kdc thanh binh binh chanh, khu dan cu thanh binh quoc, dich vu dang tin, cưới hỏi trọn gói ,cuoi hoi tron goi ,cho thue ban ghe ,dịch vụ bê tráp ,tháp ly,cho thuê chú rể ,bánh cưới ,cổng hoa cưới , cổng bóng ,phông cưới , dịch vụ cưới, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt, thue tham tu, thuê bàn ghế đám cưới, nhà bạt đám cưới, nhà bạt đám cưới đẹp, thuê chú rể, phông lụa cưới, phông cưới đẹp, phông cưới hoa giấy,phong cuoi dep,đặt cỗ tại nhà,đặt cỗ cưới, mc đám cưới, cổng bóng, đặt tráp ăn hỏi, cẩm nang cưới, tổ chức sự kiện, to chuc su kien

EASB New campus 150x150 ICED

6. Chương trình học bổng THPT công lập Singapore :

a/ – Chươơng trình học bổng giành cho học sinh thi lấy 100% học bổng PTTH (lớp 9,10,11,12) tại Singapore, học bổng này giành cho các bạn học sinh đã học xong lớp 9 hoặc sẽ tốt nghiệp THCS vào tháng 8 của năm đó và đạt loại giỏi của 4 năm lớp 6,7,8,9 và có môn tiếng Anh tổng kết từ 8,0 trở lên, tự tin và có khả năng giao tiếp tốt. Đây là chương trình đào tạo theo chương trình cải cách của Singapore, đào tạo liên kết trong vòng 4 năm bao gồm cả bậc PTTH và dự bị đại học. Mục đích của chương trình này nhằm đào tạo cho các học sinh để trở thành các nhà lãnh đạo trong tương lai. Học bổng bao gồm 100% tiền học phí và ăn ở của 4 năm học + vé máy bay khứ hồi + trợ cấp phí sinh hoạt 2200 S$/ 1 năm cho năm lớp 9 và10, 2400S$/1 năm cho năm lớp 11+12.

* Nếu các bạn học sinh đang học lớp 9 và lớp 10 đạt loại giỏi của 4 năm lớp 6,7,8,9 và đủ tiêu chuẩn, bạn có thể ERC complex amended1 150x150 ICEDđăng ký tham gia chương trình với ICED để có những lời hướng dẫn hữu ích chuẩn bị cho kỳ thi giành học bổng này từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm. Hạn đăng ký tại văn phòng ICED trước ngày 15 tháng 02 hàng năm hoặc đăng ký tại trường mình đang học.

 * Hồ sơ đăng ký bao gồm : Xác nhận của nhà trường về kết quả học tập lớp 6,7,8 và kì I lớp 9 (nếu đã có); Một bài giới thiệu về bản thân băng tiếng Anh (không quá 1 trang A4)

* Các bạn học sinh đã giành được học bổng Singapore năm 2004 :

- Trịnh Hoàng Ly – THCS Lương Yên , Hà Nội

- Nguyễn Thị Thu Hà – THCS Trưng Vương, Hà Nội

- Nguyễn Bích Ngọc – THCS Trưng Vương, Hà Nội

- Phan Trinh Việt Kiên – THCS Trưng Vương, Hà Nội

hocbong05 150x150 ICED

Từ phải sang trái : Cô Lê Thị Yên Bình – Giám đốc  ICED;

Phan Trinh Việt Kiên; Nguyễn Thị Thu Hà; Ms.Virginia Cheng- Hiệu trưởng trường NJC;

Trịnh Hoàng Ly; Nguyễn Bích Ngọc; Nguyễn Thị Thu Hiền – Tư vấn viên ICED

………………………………………………………………………………

 
Các học sinh đã nhận học bổng THPT công lập Singapore 2005
hocbong1 150x115 ICED
 
 
hocbong2 150x115 ICED

Từ trái sang phải: Nguyễn ĐứcChính, Nguyễn Tú Anh, Nguyễn Hà Minh, Cô Lê Thị Yên Bình – GĐ ICED, Phạm Diệu Linh, Nguyễn Tuyết Minh Trang, Nguyễn Thanh Hương

hocbong31 150x115 ICED
 
hocbong51 150x115 ICED

T phải sang: Phạm Diệu Linh, Nguyễn Tuyết Minh Trang, Nguyễn Tú Anh, Nguyễn Hà Minh, phụ huynh cháu Tú Anh và Hà Minh, cô Lê thị Yên Bình

b/ – Chương trình hỗ trợ 80% – 100% học phí của chính phủ Singapore giành cho sinh viên ASEAN.

Điều kiện là các bạn đạt học sinh khá, giỏi 3 năm lớp 10,11,12 và có môn tiếng Anh tốt tổng kết từ 8,0 trở lên và có điểm IELTS 6.0, đIểm TOEFL 550. Là sinh viên ASIAN không mang quốc tịch Singapore, sẽ tham gia vào kỳ thi tháng 3 hàng năm của Singapore và đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học công lập của Singapore. Sau khi tốt nghiệp sẽ ở lại làm việc tại Singapore 3 năm.

+ Nếu các bạn muốn sang học các khoá học dự bị tại Singapore ( ngay sau khi tốt nghiệp PTTH ) để các bạn sẽ thi và đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học công lập của Singapore thì các bạn phải vào học các khoá học này, các khoá này thường kéo dài 12 tháng, khai giảng vào tháng 1, 4, 8 và tháng 10 hàng năm. Học từ thứ 2 đến thứ 6. Với các môn học :

- Môn Tiếng Anh : bao gồm Ngữ pháp, Từ vựng, đọc hiểu, kỹ năng nghe, nói – đọc – viết – giao tiếp và viết bài luận.

- Môn Toán : Cung cấp cho học sinh những chương trình học giúp học sinh có đủ khă năng tham gia kỳ thi vào các trường PTTH và Đại học công lập của Singapore.

- Môn khoa học : tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của học sinh ( áp dụng cho các bạn đang học PTTH ).

- Nếu sau khi các bạn tốt nghiệp PTTH, các bạn không muốn vào Singapore ngay mà muốn tham gia vào kỳ thi của các trường Đại học, Cao đẳng được tổ chức thi tại Việt nam vào tháng 3 hàng năm, thì các bạn bên cạnh phải làm các thủ tục đăng ký thi ( trực tiếp trên Internet với trường… ) các bạn nên đăng ký vào chương trình bồi dưỡng kiến thức về Toán, tiếng Anh , khoa học và hướng dẫn phỏng vấn. ICED sẽ giúp các bạn giảm bớt khó khăn để vượt qua kỳ thi rất khó này. Đăng ký từ ngày 01/11 đến 20/11 hàng năm.

7. Hồ sơ học sinh cần chuẩn bị khi đăng ký du học tự túc tại Singapore

- Giấy khai sinh (bản sao)

- Bằng tốt nghiệp PTTH và học bạ PTTH

- Bảng điểm học ĐH

- Hộ chiếu

- Sổ tiết kiệm

- Giấy kết hôn của bố mẹ

- Ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư và nghề nghiệp của các thành viên trong gia đình.

- ảnh 4 x 6 (ảnh giống trong hộ chiếu)

C/ Trung học, cao đẳng công lập Singapore

Chương trình Tiểu học và Trung học công lập của Singapore được chính phủ hỗ trợ nên học phí rất thấp, bậc Tiểu học có học phí 100 SGD/tháng, trong khi đó học phí cho bậc Trung học là 144 SGD/tháng. Singapore nổi tiếng là quốc gia có chất lượng giáo dục cao được phát triển trên cơ sở mỗi học sinh đều có những năng khiếu đặc biệt và sở thích riêng biệt. Hệ thống giáo dục ở đây đã áp dụng cách tiếp cận linh hoạt để giúp học sinh phát triển hết tài năng của bản thân. Giáo trình bậc Tiểu học của Singapore được sử dụng như một mô hình quốc tế, đặc biệt là phương pháp dạy Toán học. Trong khi đó, các trường Polytechnic (tạm dịch Cao đẳng Bách khoa) của Singapore cung cấp chương trình đào tạo trên cơ sở rộng khắp cho sinh viên theo chiều hướng thực tiễn. Có nhiều chuyên ngành học khác nhau như Kỹ thuật, Kinh doanh, Kế toán, Hàng hải, Viễn thông, Y tá, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin … Sinh viên tốt nghiệp Polytechnic rất được các nhà tuyển dụng đón chào do đã được trang bị đầy đủ các kỹ năng thực tế phù hợp với nền Kinh tế Mới. Ngoài ra, các bạn còn được hưởng nhiều lợi ích khác như:

• Được hỗ trợ 80% học phí từ chính phủ Singapore. Học phí chỉ còn 2.400 SGD/năm • Được làm việc bán thời gian

• Được ở lại Singapore làm việc sau khi tốt nghiệp và có cơ hội định cư tại Singapore Để được chấp nhận vào các trường Polytechnic, sinh viên phải có chứng chỉ ‘O’ Level. Thời gian học lấy chứng chỉ ‘O’ Level là 12 tháng, bắt đầu vào tháng 1/2007. Chứng chỉ GCE ‘O’ Level còn được thừa nhận trên thế giới và sinh viên có thể nhập học khóa Dự bị đại học tại các trường đại học của Úc và Mỹ. Các môn học trong chương trình ‘O’ Level gồm có:

• Tiếng Anh

• Toán

• Toán bổ sung

• Nguyên lý kế toán

• Lịch sử/Địa lý

• Khoa học (Vật lý/Hóa) Đối với học sinh từ 8-16 tuổi mong muốn học Tiểu học và Trung học công lập tại Singapore có thể tham khóa dự bị vào các trường Tiểu học & Trung học. Đây là chương trình cấp tốc 5-6 tháng nhằm trang bị cho học sinh kiến thức cần thiết về Tiếng Anh, Toán và Khoa học. Khóa học được thiết kế theo chương trình giảng dạy của các trường Công lập dưới sự cho phép của Bộ Giáo Dục Singapore. Chương trình Tiểu học và Trung học công lập của Singapore được chính phủ hỗ trợ nên học phí rất thấp, bậc Tiểu học có học phí 100 SGD/tháng, trong khi đó học phí cho bậc Trung học là 144 SGD/tháng. Thông tin chi tiết về khóa học dự bị để nhập học các trường Tiểu học, Trung học công lập và khóa ‘O’ Level xin liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC QUỐC TẾ ICED

Địa chỉ : Số 24, Ngõ 27, Phố Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại : 04. 747 4459 – 747 4458 – 2007 239 – 0912 683 836 – 0904 223 899

Email : iced@fpt.vn / iced.vietnam@gmail.com

 

Video giới thiệu về đất nước Singapore

 

Địa điểm du học
 • 28
 • 9
 • 8
 • 7
 • 6
 • 4
 • 5
 • 1
 • 24
 • 25
 • Bỉ.
 • 29
 • 23
 • 13
 • 20
 • 21
 • 16
 • 2
 • 19
 • 18
 • 17
 • 14
 • 15
 • 27
 • 13
 • 10
 • 11
 • 12