Thụy sỹ

1/ – Vài nét giới thiệu về Thụy Sĩ

- Diện tích : 41.290 km2

- Dân số : 30,5 triệu

- Thủ đô : Bern

- Quốc khánh : ngày 01/07 (1867)

- Ngôn ngữ chính : tiếng Anh và tiếng Pháp

- Tín ngưỡng : đạo Thiên Chúa

- Đơn vị tiền tệ : Frăng Thụy sỹ

- Văn phòng visa :
   
map thuysi 150x150 ICED
+ Đại sứ quán Thụy Sỹ : Tòa nhà Toserco – 77B Kim Mã – Hà Nội – (04) 8232019

+ Lãnh sự quán : 270A Bạch Đằng – Q.Bình Thạnh – TP HCM – (08) 8412211

- Thuỵ Sỹ ngã tư của một trong những nền văn minh lớn nhất Châu Âu, có phía Tây giáp với Pháp, phía Bắc giáp với Đức và phía Đông giáp với Áo.

- Khí hậu ôn đới, với diện tích khoảng 41.290 km2 trong đó hơn 60% diện tích lãnh thổ là đồi núi, 30% là cao nguyên, vì thế Thuỵ sỹ cũng nổi tiếng với phong cảnh tự nhiên hùng vĩ và đa dạng

- Thuỵ Sỹ là đất nước đứng đầu trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, khách sạn và du lịch, nơi đây cũng là cái nôi đào tạo những nhà quản lý hàng đầu thế giới trong chuyên ngành này. Ngoài ra Thuỵ sỹ cũng là đất nước đất nước đứng đầu trong việc sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm nông – công nghiệp.

- Sinh viên cũng được học tập trong một môi trường tiên tiến, tiện nghi hiện đại nhất. Sinh viên được cấp bằng quốc tế Quản lý và kinh doanh Khách sạn ngay sau khi ra trường.

 

2/ – Sơ đồ hệ thống giáo dục

sodo thuysi ICED
 

3/- Thời gian nhập học: Sinh viên có thể nhập học vào hầu hết các tháng trong năm (trừ SHMS, HIM).

- Đặc biệt trong thời gian học đại học, sinh viên được tham gia thực tập ngay tại những khách sạn của trường. Thời gian thực tập là 6 tháng/năm, sinh viên sẽ được trả lương, sau khi trừ tiền ăn ở, sinh hoạt, sinh viên có thể tiết kiệm được 1000-1400 USD/tháng.

- Môi trường sinh hoạt sinh viên được nhà trường lo toàn bộ việc ăn ở, sinh hoạt tại các khu biệt thự hoặc khách sạn của trường với đầy đủ trang thiết bị hiện đai, thư viện máy tính nối mạng, sân chơi thể thao, bể bơi…thuysi 02 150x150 ICED

Học quản trị khách sạn-nghiệp vụ du lịch tại Thụy Sĩ

Không chỉ nổi tiếng về dịch vụ ngân hàng và sản xuất đồng hồ, Thụy Sĩ còn được thế giới biết đến như là một trong những nơi có các chuyên ngành đào tạo về du lịch khách sạn. Trong vài năm trở lại đây, Học viện Quản trị Kinh doanh khách sạn Montreux (HIM) đã tổ chức tuyển sinh tại Việt Nam về ngành này.
Ðiều kiện dự tuyển và các chương trình học

Tốt nghiệp trung học phổ thông, vượt qua được kỳ thi tiếng Anh do trường tổ chức tại Việt Nam. Ðiều quan trọng còn lại là bạn lựa chọn chương trình học cho phù hợp. Chương trình 2 năm lấy Diploma (Swiss Diploma in Hotel Operational Management).

Chương trình 2 năm rưỡi lấy bằng Higher Diploma của Thụy Sĩ và AH&LA Diploma của Mỹ. Các sinh viên đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành hay có bằng cấp tương tự có thể được nhận thẳng ngay vào năm thứ hai của chương trình.

- Chương trình 3 năm lấy bằng cử nhân đại học của Anh Quốc (British BA Degree in Hotel Management).

Chương trình 3 năm rưỡi lấy bằng cử nhân đại học của Mỹ với 2 chuyên ngành (American Dual Degree in & Hotel Management & Hotel, Restaurant & Resort Management).

Chương trình 4 năm lấy bằng cao học của Anh Quốc (British MA Degree in Hotel Management).

thuysi 01 150x150 ICED

- Chương trình 5 tháng lấy chứng chỉ Postgraduate Diploma.

Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp chương trình Diploma 2 năm rưỡi ở HIM, bạn có thể chọn học tiếp chương trình lấy bằng cử nhân tại HIM (9 tháng) hoặc chọn học các ngành quản trị kinh doanh tại một số trường đại học ở Mỹ, Anh, Úc … có liên kết với HIM mà không cần về lại Việt Nam để làm hồ sơ du học hay xin visa. Trong chương trình chuyển tiếp này, nếu chọn University of South Calorina (Mỹ), bạn chỉ cần học tiếp 2 học kỳ (6-8 tháng) để lấy bằng cử nhân (BSC Degree in International Hospitality Management); và mất thêm khoảng 1 năm để lấy bằng thạc sĩ

Ngôn ngữ giảng dạy, bằng cấp và việc thực tập

Mặc dù HIM nằm trong khu vục nói tiếng Pháp của Thụy Sĩ nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ được giảng dạy tại trường. Tuy nhiên, sinh viên cũng được học thêm tiếng Pháp và tiếng Ðức (2 trong 3 ngôn ngữ chính được sử dụng tại Thụy Sĩ).

Kết thúc một chương trình học tại HIM, sinh viên sẽ được cấp cùng lúc 2 bằng chuyên nghiệp (Swiss Diploma, American Diploma) và một bằng đại học trong vòng 1 năm rưỡi đến 3 năm rưỡi. Cả 3 bằng cấp trên đều được thế giới công nhận.

dịch vụ thám tử, thuê thám tử, thue tham tu, cho thue ban ghe, in thiep cuoi, thiep cuoi, cho thuê bàn ghế, khu dan cu thanh binh, kdc thanh binh binh chanh, khu dan cu thanh binh quoc, dich vu dang tin, cưới hỏi trọn gói ,cuoi hoi tron goi ,cho thue ban ghe ,dịch vụ bê tráp ,tháp ly,cho thuê chú rể ,bánh cưới ,cổng hoa cưới , cổng bóng ,phông cưới , dịch vụ cưới, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt, thue tham tu, thuê bàn ghế đám cưới, nhà bạt đám cưới, nhà bạt đám cưới đẹp, thuê chú rể, phông lụa cưới, phông cưới đẹp, phông cưới hoa giấy,phong cuoi dep,đặt cỗ tại nhà,đặt cỗ cưới, mc đám cưới, cổng bóng, đặt tráp ăn hỏi, cẩm nang cưới, tổ chức sự kiện, to chuc su kien

Khoảng 4-6 tháng mỗi năm của sinh viên năm 1 và năm 2 là thời gian thực tập có trả lương. Việc thực tập của sinh viên được nhà trường sắp xếp và lựa chọn tại các nhà hàng và khách sạn. Thông thường, sau khi đã trừ hết các khoản chi phí ăn ở, bảo hiểm, thuế… thu nhập tối thiểu của sinh viên khoảng 600 USD/tháng. Bạn có thể thực tập tại Thụy Sĩ hay ở nước ngoài như Việt Nam, Anh, Mỹ, Pháp, Ðức …. với điều kiện được trường chấp thuận. Ngay sau khi tốt nghiệp tại HIM, bạn cũng có thể xin thực tập có lương thêm 12 tháng ở Mỹ để thực hành các kỹ năng đã học của mình trong môi trường chuyên nghiệp.

thuysi 03 150x150 ICED

4/ -Chi phí và điều kiện sống

Chi phí cho một năm học tại Thụy Sĩ khoảng 15.700 USD, bao gồm học phí, chi phí ăn ở, bảo hiểm y tế và tai nạn, đồng phục, sách vở… Sinh viên sẽ sống và ăn ở tại trường. Bạn có thể lựa chọn kiểu phòng ở phù hợp, ăn uống tại nhà hàng của trường, tham gia các hoạt động thể thao và những chuyến du lịch do trường tổ chức, đồng thời được làm thêm vào cuối tuần hoặc ngày nghỉ.

Chương trình học bằng tiếng Anh – Ngành quản trị và Kinh Doanh du lịch, khách sạn

5/ -Điều kiện học tập:

- Những sinh viên đã có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế DELF, DALF, PEAT, IELTS, TOEFL đủ theo yêu cầu của nhà trường sẽ được vào thẳng chương trình học Đại học mà không phải trải qua một kỳ thi tuyển nào.

- Những sinh viên chưa có các chứng chỉ trên có thể đăng ký tham gia kiểm tra tiếng tại Công ty Cát Tường hoặc có thể tham gia một khoá học tiếng Anh trong tối thiểu 4 tháng, sau đó sẽ được vào đại học. Tuy nhiên, ngay tại Việt Nam, sinh viên cũng cần có một trình độ tiếng Anh cơ sở để có thể viết được một số bức thư xin học trong hồ sơ gửi sang trường.

- Đối với những sinh viên có kết quả học tập tốt ngay từ Việt Nam có thể học bổng của trường, mức học bổng sẽ tuỳ thuộc vào điểm học trước đây và trình độ tiếng Anh của sinh viên. Có các mức học bổng 30-75% tiền học phí.

 

Video giới thiệu về đất nước Thụy Sỹ

 

Địa điểm du học
 • 28
 • 9
 • 8
 • 7
 • 6
 • 4
 • 5
 • 1
 • 24
 • 25
 • Bỉ.
 • 29
 • 23
 • 13
 • 20
 • 21
 • 16
 • 2
 • 19
 • 18
 • 17
 • 14
 • 15
 • 27
 • 13
 • 10
 • 11
 • 12