Úc

1. – Một vài nét giới thiệu về đất nước Úc ( bản đồ, cờ và Operahouse )

- Diện tích : 7.686.848 km2

- Dân số : 18,52 triệu

- Thủ đô : Canberra

- Ngôn ngữ chính thức : tiếng Anh.

- Quốc khánh úc ngày 26/ 01 – Kỷ niệm ngày Thuyền trươởng Arthur Phillip chỉ huy Hải quân Hoàng gia Anh tiến vào vịnh Sydney năm 1788.

- Tín ngưỡng : Đạo Tin lành.

- Đơn vị tiền tệ : Đô la ốxtrâyliamap uc 150x150 ICED

- Văn phòng visa  

+ Đại sứ quán úc tại Hà nội : Số 8 Đào Tấn – Hà Nội – ( 04 ) 8317755
+ Tổng lãnh sự quán : 5B Tôn Đức Thắng – Q1 – TP.HCM – ( 08 ) 8296035

- úc là vùng đất nơước xinh đẹp với những vùng sa mạc rộng lớn, với những ngôi nhà cùng những khu vươờn đầy hoa rực rỡ, với những thành phố hiện đại, và những bãi biển nổi tiếng thế giới. Nhiệt độ trung bình thay đổi từ 27 độ C ở phía cực Bắc đến 13 độ C ở phía nam. Mùa hè bắt đầu tháng 12 đến tháng 2, mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 và mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11 và mùa đông tương đối mát mẻ. úc là nơi mà bạn có thể nhìn thấy những loài thú dễ thươơng nhươ từng đàn Kangaroo nhảy nhót xuyên qua những bãi cỏ dọc theo đươờng đến trươờng hoặc nghe những chú sóc Possum chạy ríu rít trên mái nhà.

2. Các thành phố Học sinh , Sinh viên Việt Nam thươờng đến du học:uc 150x150 ICED
Sydney, Melbourne, Perth, Brisbane, Canberra, Adelaide, Tasmania…

3. Các khoá học bắt đầu học vào tháng 2, 7. Trong năm học sẽ có 1 kỳ nghỉ đông dài khoảng 1 tháng và 1 tuần nghỉ giữa mỗi học kỳ.

4. Sơ đồ Hệ thống Giáo dục :
- Các trường úc giảng dạy theo chuẩn mực quốc tế, phát huy sự thông minh nhạy bén, khả năng giao tiếp xã hội, năng khiếu nghệ thuật và năng lực làm việc hiệu quả của học sinh.
- ở bậc tiểu học và trung học, năm học bắt đầu vào cuối tháng 1 đầu tháng 2 và kết thúc vào tháng 12. Lớp 11 và 12 là hai lớp cuối cấp, đóng vai trò quan trọng trong việc được xét tuyển vào đại học của học sinh. Đối với các bậchọc sau trung học thì năm học kéo dài từ cuối tháng 2 đầu tháng 3 đến cuối tháng 11.
Dự bị đại học 1 năm ở úc là chương trình chuẩn bị cho năm 1 đại học, được rất nhiều học sinh đăng ký học sau khi tốt nghiệp trung học tại Việt Nam.
Một số học sinh tại Việt Nam sau khi hoàn tất trung học không đăng kí học dự bị đại học mà tham gia các chương trình cao đẳng 2 năm tại úc nhằm phát triển kỹ năng nghề nghiệp và khi có bằng cao đẳng có thể học tiếp đại học với các học phần được miển giảm.

dịch vụ thám tử, thuê thám tử, thue tham tu, cho thue ban ghe, in thiep cuoi, thiep cuoi, cho thuê bàn ghế, khu dan cu thanh binh, kdc thanh binh binh chanh, khu dan cu thanh binh quoc, dich vu dang tin, cưới hỏi trọn gói ,cuoi hoi tron goi ,cho thue ban ghe ,dịch vụ bê tráp ,tháp ly,cho thuê chú rể ,bánh cưới ,cổng hoa cưới , cổng bóng ,phông cưới , dịch vụ cưới, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt, thue tham tu, thuê bàn ghế đám cưới, nhà bạt đám cưới, nhà bạt đám cưới đẹp, thuê chú rể, phông lụa cưới, phông cưới đẹp, phông cưới hoa giấy,phong cuoi dep,đặt cỗ tại nhà,đặt cỗ cưới, mc đám cưới, cổng bóng, đặt tráp ăn hỏi, cẩm nang cưới, tổ chức sự kiện, to chuc su kien

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam hoặc tại úc, sinh viên có thể tiếp tục xin học cao học ở các bậc đào tạo như trong bảng. Đặc biệt, hầu hết học sinh Việt Nam khi mới sang úc đều tham gia một khoá học Anh ngữ trước khi nhập học chính khoá.

 sodo uc2 ICED

sodo uc ICED

 

5. Các khóa học và văn bằng úc
a) ELICOS :
Các khóa học Anh ngữ ELICOS được dành riêng cho người nước ngoài có nhu cầu nâng cao các kỹ năng Anh ngữ, hoặc để sử dụng hàng ngày, hoặc để chuẩn bị cho việc học tại các trường của úc. ELICOS là chữ viết tắt của English Language Intensive Courses for Overseas Students ( Các khóa học tiếng Anh tăng cường cho sinh viên nước ngoài). Đây là khóa học phổ biến nhất cho các sinh viên Việt Nam khi sang học tại úc. Rất nhiều trường TAFE, cao đẳng và đại học có trung tâm Anh ngữ riêng. Ngoài ra còn có khoảng 100 trung tâm ELICOS tư nhân tại các trung tâm thành phố và một số tỉnh.Khi mới nhập học, các học sinh phải làm bài thi dầu vào để xếp lớp phù hợp với trình độ.
 
b) Dự bị đại họcUc 04 150x150 ICED
Đây là khóa học dành cho các học sinh muốn nộp đơn theo học tại các trường đại học úc nhưng chưa đủ điều kiện nhập học. Khóa dự bị đại học trang bị cho học sinh vốn kiến thức và kỹ năng cần thiết để vào học đại học. Thông thường học dự bị đại học sẽ học ngay tại trường đại học mà học sinh sẽ theo học đại học sau này, và sẽ được dành sẵn một chỗ tại trường. Thậm chí học sinh còn có thể được miễn giảm một số tín chỉ trong chương trình đại học. Khóa dự bị thường kéo dài 1 năm.Học sinh không cần phải thi lấy bằng sau khi học xong chương trình, giáo viên sẽ đánh giá và kiểm tra trình độ của bạn trong chương trình. Dự bị đại học được dạy theo dạng phân ban, như ban thương mại hay khoa học và có các môn bắt buộc cũng như tự chọn tùy thuộc vào trình độ Anh ngữ và trình độ học vấn của học sinh. Khóa dự bị thường nhập học vào 2 kỳ : đầu năm và giữa năm. Nhưng thông thường học sinh nhập học vào đầu năm thì sẽ thuận tiện cho việc vào học đại học đầu năm sau.

c) Giáo dục và đào tạo hướng nghiệp tại các trường tư
Các trường cao đẳng tư dạy các khóa tương tự như TAFE cho rất nhiều ngành như vi tính, thiết kế, huấn luyện phi công, quản trị kinh doanh, du lịch, nhà hàng khách sạn, marketing và thư ký. Đây là chương trình cấp Diploma trong 40 tuần và chứng chỉ từ 12 đến 30 tuần.

d) Giáo dục và đào tạo hướng nghiệp TAFE
TAFE là cơ quan giáo dục sau phổ thông lớn nhất tại úc.Các trường TAFE ở úc cũng tương tự như các trường bách khoa ở Anh, các trường cao đẳng kỹ thuật ở châu á hoặc các trường đại học cộng đồng ở Mỹ. Hầu hết các trường TAFE dạy các môn của bậc trung học và tiếng Anh. Lớp học của TAFE với khoảng 15-30 học sinh, học theo dạng lý thuyết trên lớp và các giờ thực hành có hướng dẫn. Học sinh TAFE được đánh giá thông qua các bài viết, thảo luận trên lớp và bài thực hành và kiểm tra liên tục.Khóa học này cấp cho học sinh chứng chỉ cao đẳng bậc cao, Diploma cao đẳng bậc cao, chứng chỉ đại học đại cương. Học sinh có chứng chỉ cao đẳng bậc IV có thể xin việclàm trong các ngành thiết kế kiến trúc, xây dựng chuyên nghiệp, thiết kế đò họa hoặc phân tích hệ thống. Khóa học của TAFE thường khai giảng vào đầu tháng 2 và kết thúc tháng 12.
 
e) Chương trình đại họcuc 02 150x150 ICED
úc có 37 trường đại học công lập và 2 trường tư thục, nhưng không có trường nào được đánh giá cao hơn trường nào. Bằng đại học là bằng cấp tối thiểu để vào làm việc trong các ngành kế toán, kinh tế, kỹ sư và công nghệ máy tính.Chương trình đào tạo chuyên sâu kéo dài 4 năm hoặc hơn. Trong quá trình học nếu ở năm thứ 3 học sinh đạt kết quả hạng ưu hoặc sau khi học xong chương trình đại học học sinh học thêm 1 năm nữa sẽ được cấp bằng đại học danh dự.

f) Bằng thạc sĩ
Bằng thạc sĩ có thể học theo tín chỉ hoặc nghiên cứu. Thạc sĩ dạng tín chỉ thường kéo dài 1 năm đến 18 tháng. Thạc sĩ nghiên cứu phải mất 2 năm tập trung. Để học được thạc sĩ bạn phải có bằng thạc sĩ danh dự hoặc học thêm 1 năm chuyển đổi nếu chỉ có bằng đại học thông thường và có kinh nghiệm làm việc tương ứng.

g) Bằng tiến sĩ
Bạn sẽ phải viết một đề tài độc đáo trong một lĩnh vực chuyên sâu theo dạng luận văn và thường thực hiện một công trình nghiên cứu đặc biệt.Chương trình tiến sĩ thường được đào tạo tập trung trong 3 năm.

Hệ thống Giáo dục và đào tạo của úc :

6. Chương trình đào tạo chuyển tiếpUc 03 150x150 ICED

* Học sinh đang học năm thứ 2 Đại học Mở Hà Nội được chuyển tiếp sang úc học thẳng năm thứ 2 Đại học để lấy bằng cử nhân trong 2 năm
* Học sinh tốt nghiệp Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội (Chuyên ngành Công nghệ thông tin ) được chuyển tiếp sang úc học năm thứ 2 Đại học để lấy bằng cử nhân trong 2 năm
* Học sinh có chứng chỉ chương trình đào tạo 2 năm của trung tâm APTECH Việt Nam được chuyển tiếp sang úc học năm thứ 2 Đại học để lấy bằng cử nhân trong 2 năm

7. Lược đồ chương trình đào tạo Pathways vào đại học
1 năm dự bị 3 năm Đại học
2 năm học Diploma 2 năm Đại học

8. Chi phí sinh hoạt (ăn, ở, đi lại, bảo hiểm y tế, giải trí…) Trung bình 1 năm ở úc khoảng 12.000 đô la úc/ năm ( tương đương với 6.480 USD/năm )
+ ở chung với gia đình ngươời úc : 90 – 100 USD/ tuần ( gồm cả ăn )
+ Thuê nhà ở độc lập : 85 – 105 USD/ tuần/ nhà
+ Thuê chung nhà với bạn : 38 – 68 USD/ tuần/ phòng
+ Ký túc xá ( Residential College ) : 80 – 120 USD/tuần
+ Nội trú ( Boarding ) đối với học sinh phổ thông : 4,500 – 5,500 USD/năm

9. Tổng phí ( học tập, ăn, ở và sinh hoạt khoảng 19.300USD/năm (tươơng đươơng với 25.000 AUD) tính theo tỷ giá AUD/USD ngày 30/11/2004

10. Học bổng :
Hàng năm chính phủ úc dành 200 suất học bổng toàn phần (gồm chi phí học tập, tiền ăn ở, đi lại) cho sinh viên Việt Nam, gồm các học bổng đại học, cao học và tiến sĩ. Nhận hồ sơ vào tháng 1 hàng năm phía úc công bố rộng r•i các chươơng trình học bổng sau đó tiến hành nhận hồ sơ. Các bạn HS – SV có kết quả học tập xuất sắc lơưu ý theo dõi chi tiết thông tin này đươợc đăng trên các báo để kịp đăng ký.
Để biết thêm thông tin, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với :
Chơương trình học bổng AUSAID
Đại sứ quán úc – Số 8 Đào Tấn – Hà nội – Điện thoại : 04. 831 7725

11. Dịch vụ xin PR (Permanent Resident) của ICED:uc 01 150x150 ICED
a) PR là gì?
PR là một loại visa đặc biệt, một “Cơ HộI Mở” dành cho không chỉ những sinh viên đang du học tại Australia mà còn cho cả những người đang sống và làm việc tại Việt Nam muốn tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống ở Australia, một đất nước có mức sống cao và một nền văn hoá đa dạng. Người có PR visa được quyền ra vào Australia nhiều lần tuỳ ý, sống và làm việc lâu dài tại Australia. Đây là điều kiện tiên quyết nếu một người nước ngoài muốn tìm và làm việc full-time tại Australia. Đối tượng áp dụng cho loại visa này là : những du học sinh tại Australia sắp hoặc đ• tốt nghiệp; những người nước ngoài có trình độ hoặc tay nghề cao; những người có thân nhân đang sống hoặc làm việc hoặc định cư tại Australia; những doanh nhân muốn đầu tư vào thị trường Australia.
b) Lợi ích của PR visa:
Ngoài quyền được sống và làm việc lâu dài, PR còn đem đến rất nhiều lợi ích x• hội và các chương trình hỗ trợ của chính phủ giống như áp dụng cho công dân Australia. Có thể kể đến một số lợi ích chính như:
- Bạn có thể vay tiền của chính phủ để học thêm nhằm nâng cao bằng cấp và tay nghề. Mức học phí cho người có PR visa cũng bằng với mức học phí cho công dân Australia.
- Bạn sẽ được tham gia vào Medicare, chương trình y tế nổi tiếng của Australia hỗ trợ tiền khám chữa bệnh.
- Mức lương và mức thuế áp dụng cho công dân Australia và người có PR visa cũng không có gì khác biệt.
- Được quyền nhập quốc tịch Australia sau 2 năm (Có điều kiện áp dụng)

c) PR dạng kỹ năng (Skilled PR Visa):
PR dạng kỹ năng là loại PR áp dụng cho những người có bằng cấp, trình độ tiếng Anh và có kinh nghiệm làm việc ở một ngành nghề nhất định. Hiện tại theo danh sách của Bộ Di Trú Australia thì có gần 400 loại ngành nghề được phép xin PR visa và được chia ra làm 3 nhóm chính :
- Những người quản lý và làm công tác hành chính (Managers and Administrators)
- Những người có chuyên nghề (Professionals)
- Những người trợ tá (Associate professionals)
- Những người có tay nghề (tradepersons and related workers)
Theo thống kê cho năm 2004 có khoảng 110.000 người sẽ được cấp PR visa vào Australia, trong đó :
- PR theo dạng kỹ năng : 63.300 người
- PR theo dạng gia đình : 40.600 người
- Các loại khác : 1.100 người
d) Nhiệm vụ của ICED :
ICED không chỉ dừng lại ở bước tư vấn về luật định, mà ICED sẽ giúp khách hàng hoàn thành bộ hồ sơ cần thiết để xin PR visa. ICED sẽ chỉ ra những điểm còn thiếu hụt, vạch kế hoạch giải quyết và tư vấn cách tiến hành trong suốt quá trình xin PR. sau khi bộ hồ sơ của khách hàng được trình lên Bộ Di trú Australia (DIMIA), chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi đơn của khách hàng và làm việc với các cơ quan liên quan để cập nhật cho khách hàng những thông tin mới nhất về quá trình xét duyệt. Từ đó, khách hàng sẽ có được kế hoạch cụ thể hơn cho cuộc sống và công việc, và chuẩn bị được tốt hơn cho việc di chuyển sang Australia. Mọi chi tiết xin liên hệ với Trung tâm tư vấn và phát triển giáo dục quốc tế ICED.
 

12. Địa chỉ các trang web hữu ích

1.1 Các Trường Tiếng:

Ø      Adelaide Language Centre: www.saalc.sa.edu.au

Ø      AMES: www.ames.net.au

Ø      AUSTRALIAN COLLEGE OF ENGLISH – BRISBANE: www.acl.edu.au

Ø      Australian Institute of Commerce & Language: http://www.aicl.nsw.edu.au/

Ø      Brisbane College of English  www.bce.qld.edu.au

Ø      ELSIS (English Language School in Sydney  http://www.elsis.edu.au/

Ø      Australian Pacific College   :http://www.apc.edu.au/

Ø      GriffithEnglishLanguageInstitute(GELI)
Griffith University, Nathan Campus   http://www.griffith.edu.au/gueli

Ø      HORTICULTURAL SKILLS AUSTRALIA   http://www.hortskills.com.au/

Ø      Magill English Language College   http://www.magill.edu.au

Ø      Melbourne Language Centre & Stotts College: http://www.melblang.com.au/, http://www.stotts.vic.edu.au/

Ø      Tuart College: http://www.stotts.vic.edu.au/

Ø      Melbourne Language Centre(Nudgee International College)   http://www.nudgeeinternational.com

Ø      Ozford College  http://www.ozfordcollege.vic.edu.au/

Ø      Perth  Internationa lCollege of English : www.pice.com.au

 1.2. Các trường Cao Đẳng và Dạy Nghề

  Ø      Academia Intenational (Australian Academy of Vocational Education & Trades 

           :www.academia21.com

Ø      AMES www.ames.net.au

Ø      Australasian Business College  www.ausbusinesscollege.com.au

Ø      AUSTRALIAN HAIR & BEAUTY COLLEGE

Ø      Australian Institute of Commerce & Language (AICL) http://www.aicl.nsw.edu.au/

Ø      Cambrige Intenational College  www.cambridgecollege.com.au <http://www.cambridgecollege.com.au>

Ø      Chisholm Institute

Ø      Sydney School of Business and Technology:  http://www.ssbt.nsw.edu.au/

Ø      Global College  http://www.globalcollege.com.au/en/

Ø      Holmes Institute   http://www.holmesinstitute.edu.au/

Ø      HORTICULTURAL SKILLS AUSTRALIA   http://www.hortskills.com.au/

Ø      Royal Brisbane International College

Ø      MEGT Institute  http://www.megt.com.au/public/

Ø      Universal English College  www.uec.edu.au

Ø      Southern Cross University : http://www.scu.edu.au/index.php

Ø      The Education Group: http://www.teg.com.au/

Ø      Hospitality Training Association Inc   http://www.hta.org.au/

Ø      James Cook University – Australia http://www.jcub.edu.au/

Ø      Kings international college  http://www.kings.net.au

Ø      MEGT Institutes http://www.megt.com.au

Ø      Mercury Colleges http://www.mercurycolleges.com/

Ø      Ozford College http://www.ozfordcollege.vic.edu.au/

Ø      Presbyterian Ladies' College Sydney http://www.plcarmidale.nsw.edu.au/

Ø      Queensland Institute of Commerce And Technology (QICT) http://www.qict.qld.edu.au/

Ø      Mercury Colleges  http://www.mercurycolleges.com

 1.3 Các trường Đại  Học

  Ø      Adelaide University http://www.adelaide.edu.au

Ø      Bond Universities www.bond.edu.au/

Ø      Curtin University of Technology : www.curtin.edu.au

Ø      Edith Cowan University http://www.ecu.edu.au/

Ø      Griffith University  http://www.griffith.edu.au/gueli

Ø      About La Trobe University:  http://www.latrobe.edu.au/

Ø      MONASH UNIVERSITY : www.monash.edu.au

Ø      The University of Melbourne  www.unimelb.edu.au

Ø      University of Western Australia http://www.international.uwa.edu.au/

Ø      Queensland University of Technology  www.qut.edu.au

Ø      RMIT University http://www.rmit.edu.au/international

Ø      Southern Cross University  http://www.scu.edu.au

Ø      University of Newcastle  http://www.international.newcastle.edu.au/01univeristy/index.html

Ø      University of New South Wales  http://www.lang.unsw.edu.au/elicos/index.htm

Ø      University of Notre Dame  www.phoenixela.com.au

Ø      University of QueenSland  www.uq.edu.au

Ø      University of Sydney  http://www.usyd.edu.au

Ø      University of Western Sydney www.uws.edu.au

Ø      University of Wollongong  www.uow.edu.au

Ø      SwinburneUniversity: http://www.international.swinburne.edu

Ø      The University of Western Australia: Web: www.international.uwa.edu.au

Ø      Universal English College (GV Sydney)

Ø      University of New South Wales: http://www.lang.unsw.edu.au

Ø      University of Newcastle: http://www.newcastle.edu.au

Ø      University of North Dame: www.ndi.edu.au

Ø      University of Queen sland: http://www.qut.com/

Ø      University of Western Sydney: http://www.news.qut.edu.au

Ø      University Senior College: http://www.usc.adelaide.edu.au/

 

 

Video giới thiệu về đất nước Australia

 Tin liên quan

Địa điểm du học
 • 28
 • 9
 • 8
 • 7
 • 6
 • 4
 • 5
 • 1
 • 24
 • 25
 • Bỉ.
 • 29
 • 23
 • 13
 • 20
 • 21
 • 16
 • 2
 • 19
 • 18
 • 17
 • 14
 • 15
 • 27
 • 13
 • 10
 • 11
 • 12