Hướng dẫn visa du học Newzealand

 

New Zealand Visa ICEDKhi giúp học sinh chuẩn bị hồ sơ thị thực, yêu cầu học sinh cung cấp thật đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu dưới đây để quá trình xét hồ sơ được diễn ra nhanh chóng.

Lưu ý không nộp bản chính giấy tờ (ngoại trừ phiếu khám sức khoẻ và Lý lịch Tư pháp), tất cả giấy tờ bản sao phải được chứng thực bởi cơ quan có thẩm quyền; nếu là tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh bởi các cơ quan có thẩm quyền.

1. Mẫu đơn xin thị thực:
Mẫu đơn xin thị thực “Application for Studying in New Zealand (INZ 1012)” điền đầy đủ bằng tiếng Anh có dán ảnh. Tham khảo tại website: www.immigration.govt.nz
nộp kèm Hộ chiếu và Tờ khai câu hỏi phụ (Supplementary Questionaire), Tờ khai chi tiết về thân nhân (Details of Relatives Form).

2. Lệ phí thị thực (không hoàn lại)
Lệ phí thị thực: 110 USD, thanh toán bằng tiền mặt hoặc bank draft.

3. Thư giới thiệu bản thân sinh viên
Người xin thị thực cung cấp thông tin chi tiết về bản thân.
Gửi kèm Giấy khai sinh hoặc Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng và dịch công chứng), bản gốc Hộ chiếu

4. Thư chấp nhận học và thư bảo đảm chỗ ở (Offer of Place)
Thư chấp nhận học bản gốc từ trường học ở NZ bao gồm thông tin:
- Tên khoá học và thời gian tối thiểu phải hoàn tất khoá học
- Thông báo học phí phải trả
Nên đính kèm thư bảo đảm chỗ ở do trường gửi

5. Bằng chứng tài chính
Cung cấp bằng chứng tài chính cho 12 tháng đầu bao gồm học phí và sinh hoạt phí, kế hoạch tài chính cho thời gian còn lại. Chi phí ước tính cho sinh hoạt phí khoảng 7.500 USD/năm
Bằng chứng tài chính có thể bao gồm:
- Mẫu đơn Cam kết tài chính (Financial Undertaking Form) trong trường hợp có nhiều hơn một người bảo trợ tài chính. Hoặc:
- Sổ tiết kiệm được mở tối thiểu 3 tháng trước khi nộp hồ sơ (mang theo sổ gốc khi nộp hồ sơ). Hoặc:
- Bằng chứng về tài sản (Sổ đỏ nhà đất, đăng ký xe,…); Hoặc
- Tín dụng du học
Và bằng chứng về thu nhập của gia đình như:
- Thu nhập của cha mẹ học sinh (Bảng lương, quyết định chức vụ, …) Hoặc:
- Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký mã số thuế, biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp trong vòng 12 tháng

6. Bằng cấp
Bằng/ Bảng điểm khoá học gần nhất/ hiện tại

7. Phiếu Lý lịch Tư pháp
Học sinh từ 17 tuổi trở lên, dự định học tại NZ trên 2 năm phải nộp Phiếu Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

8. Phiếu khám sức khoẻ
Đương đơn sẽ được yêu cầu nộp bổ sung Phiếu khám sức khoẻ sau khi được chấp nhận thị thực về mặt nguyên tắc.
- Học sinh dự định ở NZ trên 12 tháng phải khám sức khoẻ tổng quát (mẫu NZIS 1096), chụp phổi (mẫu NZIS 1133) tại các phòng khám do Sở Di trú NZ chỉ định.
- Học sinh dự định ở NZ trên 6 tháng, dưới 12 tháng phải khám sức khoẻ tổng quát (mẫu NZIS 1096), chụp phổi (mẫu NZIS 1133) tại các phòng khám do Sở Di trú NZ chỉ định. (tham khảo trên website)

Nộp hồ sơ và các giấy tờ yêu cầu tại:
Phòng Visa – Tổng lãnh sự quán New Zealand
Lầu 9, Phòng 909, 235 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Vào các buổi sáng Thứ 2 đến Thứ 6, thời gian: 8h30 – 11h30

Thời gian xét hồ sơ:
Việc đánh giá sơ khởi hồ sơ với đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu sẽ được thực hiện trong vòng 3 tuần, sau đó học sinh có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin, mời phỏng vấn hoặc thông báo kết quả.

Đồng ý cấp Visa trên nguyên tắc
Khi được đồng ý cấp Visa trên nguyên tắc, và yêu cầu bổ sung một số giấy tờ trước khi sứ quán tiến hành cấp Visa.
Nếu được chấp nhận thị thực về mặt nguyên tắc, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand. Trường hợp sinh viên có thời gian du học từ 6 tháng trở lên, sau khi được chấp nhận về mặt nguyên tắc cần phải khám sức khoẻ. Thị thực sẽ được cấp khi nhân viên Thị thực của Tổng lãnh sự quán New Zealand tại Tp. HCM nhận được:
- bản sao biên nhận học phí và sinh hoạt phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng visa
- bản gốc hộ chiếu có chữ ký của người đứng tên hộ chiếu, thư giới thiệu nơi ở, đặt vé máy bay, kết quả sức khoẻ tốt.
Hồ sơ sẽ bị đóng nếu trong vòng 1 tháng, học sinh không nộp bổ sung các giấy tờ đã được yêu cầu cho phòng xét thị thực.

Thời hạn của thị thực du học:
Thị thực du học chỉ được cấp theo thời gian mà học sinh đóng học phí. Lưu ý nếu thư chấp nhận học thứ 2 là thư chấp nhận học có điều kiện thì visa chỉ được cấp cho khoá học thứ nhất.

Địa điểm du học
  • 28
  • 9
  • 8
  • 7
  • 6
  • 4
  • 5
  • 1
  • 24
  • 25
  • Bỉ.
  • 29
  • 23
  • 13
  • 20
  • 21
  • 16
  • 2
  • 19
  • 18
  • 17
  • 14
  • 15
  • 27
  • 13
  • 10
  • 11
  • 12